Chiến Lược Maketing Tiệm Nails – Hái Quả Tầm Thấp

Có lẽ nhiều Anh Chị chủ tiệm nails vẫn thắc mắc Chiến lược: “Hái quả tầm thấp” là gì mà có thể giúp Tiệm nails phát triển bền vững, kinh doanh đạt hiệu quả? để hiểu được phương pháp này chúng ta cùng đi phân tích đôi chút về thuật ngữ: “Hái quả tầm thấp” để hiểu cặn kẽ hơn nó có thể giúp ích gì cho chúng ta nhé.

Chiến Lược “Hái Quả Tầm Thấp” Giúp Tiệm Nails Phát Triển Bền Vững

“Hái quả tầm thấp” là cụm từ thuật ngữ mô tả những mục tiêu dễ dàng đạt được, như những loại quả mọc ở tầm thấp khi muốn hái chúng ta chỉ cần bước lại gần và rất dễ dàng để hái mà không hề gặp bất kì khó khăn nào. Trong marketing thì thuật ngữ “Hái quả tầm thấp” có nghĩa là mục tiêu đơn giản, dễ tiếp cận và đem lại nguồn lợi, hiệu quả cao.

Không ít Anh Chị chủ tiệm nails suy nghĩ rằng: chỉ cần tiệm mình có nhiều khách hàng thì Tiệm sẽ phát triển mạnh. Bởi vì thế, họ luôn tập trung mọi nguồn lực để tiếp cận khách hàng nhiều nhất có thể, với suy nghĩ rằng nhiều khách hàng đồng nghĩa với doanh thu sẽ tăng lên. Tuy nhiên, suy nghĩ này không phải lúc nào cũng đúng, thậm chí còn tốn kém khá nhiều công sức, thời gian và tiền bạc mà không đem lại hiệu quả thậm chí còn phản tác dụng.

Theo đó, một trong những cách hiệu quả để cải thiện tình hình kinh doanh của Tiệm chính là tập trung vào “chất lượng” thay vì “số lượng”. Điều này có nghĩa là, thay vì Anh Chị tập trung tìm kiếm khách hàng mới, thì hãy tập trung vào việc cải thiện và tăng chất lượng dịch vụ nhằm mục đích làm hài lòng khách hàng và giữ chân khách hàng cũ. Đây chính là chiến lược “hái quả tầm thấp”: làm nhửng gì mình có thể dễ dàng tiếp cận mà không cần mất quá nhiều công sức.

Vậy Làm sao để áp dụng chiến lược này cho Tiệm Nails ?

Để thực hiện chiến lược marketing này, Anh Chị cần nhớ rằng: Thời gian là hữu hạn, tìm kiếm khách hàng mới – giữ chân khách hàng cũ đều quan trọng như nhau.

 Với tư cách là chủ Tiệm, Anh Chị có rất nhiều việc cần giải quyết trong quỹ thời gian có hạn của mình. Vì vậy, càng làm việc với nhiều khách hàng, Anh Chị càng có ít thời gian hơn.

Việc tìm kiếm khách hàng mới và thiết lập mối quan hệ từ đầu là hoạt động tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Muốn làm được điều đó, các chiến lược marketing Tiệm phải thực sự hiệu quả. Trong khi đó, việc giữ chân khách hàng cũ đem lại nhiều hiệu quả hơn ta nghĩ. Nếu Anh Chị để ý: Chi phí để thu hút 1 khách hàng mới có thể lớn gấp từ 5-10 lần chi phí giữ chân khách hàng hiện tại. Điều này cho thấy việc giữ chân khách hàng có tầm quan trọng như thế nào.

Lời Khuyên Thứ Nhât: Tập trung vào việc quan trọng hơn: Là Chủ Tiệm Nails, Anh Chị sẽ luôn bận rộn với khách hàng tới tiệm, và hướng dẫn thợ nails làm việc. Do đó, Anh Chị sẽ có rất ít thời gian và năng lượng để làm điều khác. Trong khi đó, chiến lược “hái quả tầm thấp” sẽ giúp Anh Chị xác định mục tiêu phù hợp, có thể tập trung vào làm những nhiệm vụ quan trọng và có kết quả hiệu quả hơn.

Khi có ít khách hàng, tiệm có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn cho những khách hàng cũ. Thay vì căng mình phục vụ càng nhiều khách hàng càng tốt với dịch vụ có thể không vừa lòng tất cả, thì anh chị có thểchọn cách tiếp cận khác là đem đến dịch vụ khiến cho tất cả khách hàng hiện có đều thấy hài lòng, từ đó biến họ trở thành khách hàng trung thành của tiệm.

Lời Khuyên Thứ Hai: Chất lượng hơn số lượng:

Tiệm nailscó rất nhiều khách hàng là mơ ước của tất cả nhửng ai đã và đang làm chủ tiệm, nhưng đôi khi ta phải cân nhắc việc chọn lọc khách hàng. Anh Chị cần cố gắng duy trì tiêu chuẩn cao cho bản thân, Tiệm và cả khách hàng. Nghe có vẻ kỳ quặc khi từ chối một cơ hội kiếm tiền nhưng nếu khách hàng đó không thực sự phù hợp, sau này, anh chị sẽ thầm cảm ơn quyết định của mình đấy.

Russ Ruffino, CEO công ty tư vấn cho biết: “Bạn không cần thiết phải có càng nhiều khách hàng càng tốt mà là khách hàng càng phù hợp càng tốt. Đó là những người hiểu và thân thiện với doanh nghiệp của bạn. Khách hàng không phù hợp có thể khiến bạn mất tiền và thậm chí là uy tín”.

Lời Khuyên Thứ Ba: Giữ chân khách hàng cũ:

Tại sao phải luôn coi trọng việc giữ chân khách hàng cũ ? bởi vì khách hàng cũ luôn luôn là nền móng vững chắc tạo sự bền vững cho sự phát triển của tiệm. Chỉ cần tiệm nails có một lượng khách hàng vừa phải, chủ tiệm vẫn có thể giúp tiệm phát triển bằng cách khiến khách hàng hài lòng và quay lại tiệm nhiều lần… Trong khi đó tìm kiếm khách hàng mới là việc mà không phải anh chị chủ tiệm nails nào cũng làm tốt. Nó tốn khá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc và không phải khi nào họ củng nắm chắc phần thắng so với đối thủ cạnh tranh.

Điều cực kì quan trọng đó là: khi làm việc với cùng một khách hàng trong thời gian dài sẽ giúp Anh Chị có cơ hội hiểu khách hơn, tạo dựng mối quan hệ tốt hơn, sẽ phục vụ khách hài lòng hơn. Khi họ hài lòng với dịch vụ của tiệm, họ sẽ không ngần ngại giới thiệu với bạn bè, người thân đến làm nails ở tiệm. Qua đó đem lại nhiều khách hàng mới tiềm năng nhờ marketing truyền miệng. Cuối cùng, kết quả là bạn vừa giữ chân được khách hàng cũ, vừa có thêm khách hàng mới mà không cần tốn kém quá nhiều.

Nói tóm lại: để thực hiện chiến lược: “Hái quả tầm thấp”  thì anh chị chủ tiệm nails chỉ cần tập trung vào việc cung cấp sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao với mục đích đem lại kết quả tốt nhất, hài lòng nhất cho từng khách hàng, anh chị sẽ có khả năng kiếm được nhiều tiền hơn dù chỉ làm việc với lượng ít khách hàng. Một số việc anh chị có thể làm đó là thêm khuyến mại cho khách hàng cũ, khuyến mại lớn khi khách hàng mua dịch vụ trong thời gian dài hơn, tặng voucher cho lần đến làn nails tiếp theo hay gửi lời nhắc khi có chương trình khuyến mại mới…

Theo Russ Ruffino, hãy luôn đảm bảo sản phẩm, dịch vụ vượt quá mong đợi, dành thêm thời gian chú ý đến chi tiết nhỏ trong chăm sóc khách hàng hay thêm một số chương trình kích cầu khi mua nhiều sản phẩm… chẳng bao lâu nữa, doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động hiệu quả, góp phần xây dựng nền tảng để mở rộng quy mô và phát triển lên tầm cao mới.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.